Chiếc bếp từ nhà bạn đang đun thì đột nhiên báo lỗi E8 trên màn hình hiển thị đồng thời bếp không hoạt động được nữa. Nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Sau đây, Sửa Bếp Điện AZ sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý bếp từ báo lỗi E8 chi tiết trong bài viết dưới đây

Bếp từ báo lỗi E8 là lỗi gì? Nguyên nhân do đâu?

Theo các thợ sửa bếp từ của Sửa Bếp Điện AZ cho biết, hiện tượng bếp từ báo lỗi E8 là cảnh báo thiết bị này đang phải chịu mức nhiệt cao hơn mức quy định mà nhà sản xuất đưa ra. Mà nguyên nhân gây ra lỗi E8 là do bếp từ bị sự cố hở điện trở, cảm biến nhiệt có vấn đề hoặc bo mạch điều khiển bị hỏng.

Lỗi E8 thường xuất hiện khi bạn bật bếp lên hoặc bếp chạy được 2 – 3 giây thì màn hình điều khiển nhấp nháy báo lỗi E8 kèm theo tiếng kêu bíp bíp liên tục.

bep-tu-bao-loi-e8

Hướng dẫn khắc phục lỗi E8 trên bếp từ tại nhà đúng cách

Sau khi các bạn đã xác định được nguyên nhân gây ra hiện tượng bếp từ báo lỗi E8 thì có thể khắc phục được dễ dàng hơn theo sự hướng dẫn của chúng tôi.

Bước 1: Nhấn nút ON/OFF trên bếp từ để tắt bếp sau đó rút phích cắm ra khỏi nguồn điện cung cấp cho bếp rồi chờ khoảng 20 phút để bếp nguội hẳn và kiểm tra trạng thái của bếp.

Bước 2: Kiểm tra dụng cụ nấu xem đáy nồi có nóng quá hay không? Bởi có thể bạn chọn nhầm nồi, cháo không phù hợp, do đó bạn nên chọn dụng cụ nấu có đáy chịu được nhiệt cao.

Bước 3: Kiểm tra hệ thống tản nhiệt xem có hoạt động bình thường hay không. Nếu chúng có bụi bẩn hoặc có dị vật bám làm cản trở quá trình làm mát thì hãy vệ sinh chúng thật sạch.

Bước 4: Sau khi kiểm tra xong bạn hãy cắm điện trở lại và bật bếp lên, nếu bếp hoạt động bình thường có nghĩa là bạn đã xử lý thành công lỗi E8 của bếp từ. Tuy nhiên, trong trường hợp bếp điện từ vẫn còn báo lỗi E8 có thể là do hư hỏng thiết bị linh kiện bên trong. Lúc này bạn cần tìm đến một trung tâm uy tín để sửa chữa.

Lưu ý hạn chế bếp từ báo lỗi E8

Nếu các bạn không muốn chiếc bếp từ của mình bị lỗi E8 trong quá trình sử dụng thì cần lưu ý một số điều sau:

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn xử lý bếp từ báo lỗi E8 tại nhà thành công. Nếu bạn không tự xử lý được cần thợ sửa chữa thì liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0962 283 126 để được hỗ trợ và đặt lịch sửa chữa tại nhà ngay nhé