Lỗi E9 là một trong những lỗi thường gặp trên tất cả các dòng bếp từ, bếp hồng ngoại trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy, Sửa Bếp Điện AZ sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý bếp từ báo lỗi E9 cực kỳ đơn giản trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo

Lỗi E9 của bếp từ là lỗi gì? Nguyên dân do đâu?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm sửa bếp từ thực tế, chúng tôi nhận thấy hiện tượng bếp từ báo lỗi E9 là cảnh báo bếp đang bị mất kiểm soát nhiệt. Có thể do đáy của dụng cụ đun nấu không bằng phẳng, cảm biến mâm nhiệt (sensor) đo nhiệt trên mâm nhiệt của bếp bị hỏng, đèn báo nhiệt độ bị hỏng hoặc bo mạch điều khiển bị lỗi

Khi bếp bị lỗi E9 nhấp nháy trên màn hình hiển thị sẽ tự động ngắt nhiệt độ và không đun nấu được thường đi kèm với các tiếng kêu: tít tít, tạch tạch, ò ò để cảnh báo đến người dùng. Nếu các bạn không xử lý kịp thời sẽ gây ra những ảnh hưởng như:

bep-tu-bao-loi-e9

Tham khảo thêm:

Hướng dẫn khắc phục bếp từ báo lỗi E9 đúng kỹ thuật

Nếu bạn có kinh nghiệm về sửa chữa và muốn xử lý triệt để lỗi E9 trên bếp từ thì hãy thực hiện theo hướng dẫn sau của chúng tôi.

1. Kiểm tra mặt đáy nồi, chảo

Nếu phần đáy của dụng cụ đun nấu không bằng phẳng dẫn đến bếp không nhận diện được nồi chảo, làm bếp không hoạt động và hiển thị lỗi E9. Cách khắc phục rất đơn giản bằng cách kiểm tra mặt đáy nồi, chảo có bị biến dạng hay không? Đồng thời sử dụng dụng cụ nấu bằng kim loại và nhiễm từ, phần đáy nồi bằng phẳng, không bị lồi lõm.

2. Kiểm tra đèn báo nhiệt độ

Kiểm tra lại hệ thống đèn báo nhiệt độ trong trường hợp đèn gặp lỗi. Nếu đèn sáng lại bình thường thì mã lỗi sẽ biến mất.

3. Kiểm tra cảm biến nhiệt

Cam biến nhiệt có chức năng điều khiển hệ thống nhiệt độ, đo lượng năng lượng nhiệt được tạo ra bởi vật thể hoặc hệ thống sử dụng điện. Nếu cảm biến nhiệt bị hỏng sẽ không thể đo chính xác lượng nhiệt dẫn đến bếp báo lỗi E9. Để khắc phục lỗi này rất đơn giản, bạn chỉ cần thay thế cảm biến nhiệt đúng với trị số và model của máy là được nhé.

4. Kiểm tra bo mạch điều khiển

Trong quá trình sử dụng, bếp tiếp xúc với môi trường có độ ẩm cao hoặc có nước lọt vào bo mạch khiến bộ phận này bị chập, hỏng. Do bo mạch có chứa rất nhiều linh kiện điện tử phức tạp rất khó để kiểm tra.

Cách khắc phục tốt nhất chính là nên liên hệ với thợ sửa chữa chuyên nghiệp để bếp được kiểm tra và sửa chữa hiệu quả. Hoặc trong trường hợp bếp từ đang trong thời gian bảo hành, bạn hãy sớm mang đến trung tâm bảo hành để họ kiểm tra và khắc phục.

Một số lưu ý khi sử dụng tránh không bị báo lỗi E9

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp các bạn phần nào biết được bếp từ báo lỗi E9 là lỗi gì, nguyên nhân do đâu và có thể tự khắc phục được lỗi E9 thành công tại nhà mà không cần gọi thợ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.