Bếp từ Bosch báo lỗi E22 trên màn hình dàn lạnh là một trong những lỗi thường gặp. Bạn có thể tiến hành kiểm tra và khắc phục lỗi theo hướng dẫn ngay dưới đây từ Điện Tử Điện Lạnh Quang Tiến:

Lỗi E22 trên bếp từ Bosch là gì?

Theo bảng mã lỗi bếp từ Bosch cung cấp mã lỗi E22 trên bếp từ Bosch thường là do khí hậu nồm ẩm hoặc môi trường bếp bị ẩm ướt gây ra hiện tượng này. Cụ thể là đang bị trên phần mạch hiển thị của bảng điều khiển.

bep-tu-bosch-loi-e22

Nguyên nhân bếp từ Bosch báo lỗi E22 ?

Với nhiều năm kinh nghiệm sửa bếp từ Bosch trên thị trường hiện nay Điện Tử Điện Lạnh Quang Tiến chúng tôi đúc kết ra được một số nguyên nhân chính dẫn đến bếp từ Bosch nhà bạn hiển thị mã lỗi E22 như sau:

 1. Do độ ẩm xung quanh gian bếp

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến bếp từ Bosch gặp lỗi E22 là do độ ẩm trong không khí xung quanh gian bếp. Tình trạng này thường xuất hiện đặc biệt vào cuối đông đầu xuân, khi thời tiết có mưa nhiều, do đó độ ẩm không khí tăng lên vượt quá mức 80%. Vậy từ đó dẫn đến tình trạng hơi nước xâm nhập vào bếp, đọng ở giữa bo mạch bàn phím, giữa lớp kính. Từ đó mấy chập bàn phím và kích động bếp báo lỗi E22.

ẩm ướt

 2. Do bảng điều khiển bếp bị dính nước

Khi nước dính vào bảng điều khiển, đặc biệt là nước nhiệt độ cao từ nồi hoặc chảo, có thể gây ra các vấn đề như ngắn mạch. Nếu mà không vệ sinh mặt bếp kịp thời sẽ khiến nước bị đọng ở mạch điều khiển. Điều này không chỉ làm gián đoạn quá trình nấu ăn mà xảy ra tình trạng bếp từ Bosch báo lỗi E22.

 3. Do bếp từ bị hỏng mạch, linh kiện

Ngoài các nguyên nhân do môi trường xung quanh, lỗi E22 cũng có thể xuất phát từ các linh kiện bếp bị hỏng cụ thể là do hỏng ( hỏng phần bo mạch ). Dẫn đến các linh kiện như cảm biến, bộ điều khiển, hoặc các bộ phận khác của hệ thống điện tử có thể bị hỏng do các yếu tố khác nhau.

sửa mạch bếp tưf

Cách khắc phục lỗi E22 trên bếp từ Bosch chính xác nhất

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tắt bếp và ngắt nguồn điện, đồng thời di chuyển các dụng cụ nấu nướng ra khỏi mặt bếp để thuận tiện cho quá trình kiểm tra và sửa chữa.

Bước 2: Sử dụng một chiếc khăn sạch, lau sạch toàn bộ bề mặt kính của bếp nhằm loại bỏ mọi vết bẩn và chất lỏng có thể làm ẩm bảng điều khiển của bếp.

Bước 3: Tháo tấm kính ra và sử dụng máy sấy tóc để sấy khô bảng điều khiển. Dành khoảng 5 phút để đảm bảo mọi ẩm ướt đã được loại bỏ. Sau đó, lắp mặt kính của bếp trở lại vị trí như ban đầu.

Bước 4: Dọn dẹp khu vực xung quanh bếp, đặc biệt là vị trí đặt bếp. Nếu bếp được đặt ở một vị trí quá ẩm, bạn có thể xem xét việc di chuyển bếp đến một vị trí khô thoáng.

Bước 5: Khởi động bếp lại và thực hiện một số thao tác nấu ăn thông thường.

Bước 6: Nếu bếp hoạt động bình thường và không báo lỗi E22 nữa thì việc kiểm tra và sửa chữa của bạn đã thành công. Ngược lại, nếu lỗi vẫn xuất hiện, có thể linh kiện của bếp đã bị hỏng. Lúc này, bạn nên liên hệ với nhân viên kỹ thuật chuyên sửa bếp từ để được hỗ trợ và sửa chữa chính xác.

Bosch

Lý do nên gọi sửa lỗi E22 trên bếp từ Bosch ngay khi gặp phải

Như ở trên trung tâm đã nói rằng lỗi E22 đối với bếp từ chính là bị chập, chính vì vậy mà nó mới khóa chức năng không cho sử dụng tránh gây ra các sự cố ngoài ý muốn.

Điều này là khá nghiêm trọng do đó mà ra nên gọi thợ tới để kiểm tra – sửa chữa càng sớm càng tốt, điều đó nhằm:

 1. Tránh gây ra các sự có cháy nổ nguy hiểm tới người dùng

 2. Để không ảnh hưởng tới quá trình nấu nướng sinh hoạt của chúng ta

 3. Sửa bếp từ lỗi e22 sớm nhằm tìm ra nguyên nhân bếp hỏng, từ đó mà khắc phục dứt điểm nhanh chóng, tiết kiệm chi phí

 4. Cuối cùng là để nâng cao tuổi thọ hiệu năng cho bếp

Vậy sửa bếp từ Bosch báo lỗi E22 tại nhà Hà Nội ở đâu Uy Tín?

Với hơn 10 nă kinh nghiệm thực hiện sửa chữa bếp từ – sửa chữa bếp hồng ngoại ở khu vực hà nội, trung tâm Điện Tử Điện Lạnh Quang Tiến tự hào là đơn vị sửa chữa lỗi E22 bếp từ tại nhà tốt nhất cho khách hàng khi có nhu cầu.

Có hàng chục cơ sở trải đều ở hầu hết các quận huyện của trung tâm thành phố, nhân viên chuyên nghiệp lịch sự có kinh nghiệm làm việc nhiệt tình không ngại khó ngại khổ thường có mặt ngay chỉ sau 15 phút gọi.

Mọi thắc mắc quý khách liên hệ tới chúng tôi qua Hotline: 0974 166 468 – 0919 491 984 để đặt lịch sửa bếp từ Bosch lỗi E22 tại nhà khắp 12 quận thành Hà Nội chúng tôi đều có mặt giúp bạn. Dịch vụ 24/7 cả ngày lễ và chủ nhật không ngại xa.