Chiếc bếp từ nhà bạn đang đun bình thường tự nhiên không nóng kèm theo tiếng kêu tạch tạch khiến bạn không biết nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào? Sau đây, Sửa Bếp Điện AZ sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý bếp từ kêu tạch tạch không nóng chi tiết trong bài viết dưới đây

Nguyên nhân gây ra lỗi bếp từ kêu tạch tạch không nóng?

Theo các kỹ thuật viên sửa chữa bếp từ của Sửa Bếp Điện AZ cho biết, hiện tượng bếp từ kêu tạch tạch không nóng là do động cơ bị quá nhiệt khiến quạt gió không tản nhiệt kịp ra ngoài nên phát ra tiếng kêu tạch tạch. Bởi đây không phải là lỗi kỹ thuật nghiêm trọng hoặc cảnh báo nguy hiểm mà chỉ là cơ chế hoạt động của quạt gió nên người dùng không cần quá lo lắng về trường hợp này.

Bên cạnh đó, các loại bếp tốt tiếng quạt gió kêu rất nhỏ, trường hợp bếp từ kêu to thường thấy ở các loại bếp kém chất lượng, dùng một thời gian dễ có các tiếng kêu lạ thường.

bep-tu-keu-tach-tach-khong-nong

Tham khảo thêm: Bếp Từ Báo E0 Là Bị Sao ? Xem Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Cách khắc phục bếp từ kêu tạch tạch không nóng hiệu quả

Như chúng tôi đã phân tích do đây không phải là lỗi kỹ thuật nên người dùng có thể tự xử lý được tại nhà theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi:

Nếu các bạn đã thực hiện theo 2 bước trên mà bếp vẫn kêu tạch tạch thì bạn cần liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ sửa chữa đến kiểm tra và sửa chữa bếp điện từ ngay nhé.

Cách sử dụng bếp từ đúng cách tăng tuổi thọ

Thức 1: Không nên để nồi trên bếp quá lâu mà không có nước hoặc thức ăn.

Thứ 2: Sau khi nấu xong bạn nên đợi nguội hẳn mới vệ sinh nồi.

Thứ 3: Nếu bạn dùng nồi inox thì không nên để nồi quá lâu trên bếp nóng rồi mới cho dầu ăn vào, vì như vậy sẽ bị cong vênh và thâm đen.

Thứ 4: Sau khi rửa nồi xong phải treo nồi sao cho không va chạm vào nhau hoặc các thiết bị, đồ đạc khác, không để nồi bị móp, méo.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết cách khắc phục hiện tượng bếp từ kêu tạch tạch không nóng thành công rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.