Trong quá trình sử dụng, điều hòa Casper có đôi lúc sẽ gặp phải một vài lỗi. Nếu điều hòa Casper nhà bạn báo lỗi EL-01, hãy cùng Điện Lạnh Quang Tiến tham khảo thêm thông tin để có thể tìm ra nguyên nhân và hướng khắc phục nhanh nhất nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Casper hiển thị mã lỗi EL-01 ?

Với nhiều năm kinh nghiệm sửa điều hòa Casper trên thị trường hiện nay Điện Lạnh Quang Tiến chúng tôi đúc kết ra được một số nguyên nhân chính dẫn đến điều hòa Casper nhà bạn hiển thị mã lỗi EL-01 như sau:

Điều hòa Casper báo lỗi EL-01

Theo như tài liệu được hãng Casper cung cấp thì lỗi EL-01 trên điều hòa Casper là lỗi xuất hiện khi dàn nóng và dàn lạnh của máy không kết lỗi tín hiệu được với nhau. Từ đó, sẽ khiến máy điều hòa Casper không thể hoạt động được.

Chính vì vậy mà khi máy điều hòa Casper báo lỗi EL 01 thì bạn cần tắt máy và ngừng sử dụng ngay lập tức để tránh làm cho lỗi nặng thêm. Sau đó, chúng ta sẽ tìm và khắc phục lỗi trên rồi mới tiếp tục sử dụng máy tiếp.

Cách khắc phục lỗi EL 01 điều hòa Casper như sau:

Bước 1: Tắt điều hòa

Đầu tiên, bạn cần tắt điều hòa và tháo phích cắm nguồn ra khỏi ổ cắm. Đợi khoảng 5 phút để đảm bảo rằng hệ thống được giải nhiệt và lưu trữ lại dữ liệu của máy.

Bước 2: Kiểm tra dây nguồn

Sau khi đảm bảo rằng máy lạnh đã tắt hoàn toàn, bạn cần kiểm tra dây nguồn. Kiểm tra xem dây nguồn có bị đứt hoặc hư hỏng không. Nếu bạn phát hiện rằng dây nguồn bị hỏng, bạn cần thay thế nó bằng dây mới.

Bước 3: Kiểm tra mạch điện

Nếu dây nguồn không có vấn đề gì, bạn cần kiểm tra mạch điện trên điều hòa Casper. Nếu bạn không có kinh nghiệm với việc này, bạn nên liên hệ với một kỹ thuật viên chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa.

Bước 4: Thay thế bộ vi xử lý

Nếu điều hòa Casper của bạn vẫn không hoạt động sau khi thực hiện các bước trên, có thể bộ vi xử lý trên máy lạnh của bạn đã bị hỏng.

Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ trực tiếp với đại lý hoặc trung tâm bảo hành của Casper để được hỗ trợ thay thế bộ vi xử lý mới.

Bước 5: Bảo trì và bảo dưỡng máy lạnh

Sau khi khắc phục lỗi “EL 01” trên điều hòa Casper, bạn cần lưu ý thực hiện các bước bảo trì và bảo dưỡng định kỳ để giảm thiểu nguy cơ gặp phải các vấn đề kỹ thuật khác. Hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện các bước sau:

dieu-hoa-casper-bao-loi-el-01-3

Trung tâm sửa điều hòa Casper lỗi EL-01 tại Hà Nội ở Đâu Uy Tín ?

Với hơn 10 nă kinh nghiệm thực hiện sửa điều hòa – sửa điều hòa nội địa ngoại ở khu vực hà nội, trung tâm Điện Tử Điện Lạnh Quang Tiến tự hào là đơn vị sửa chữa lỗi EL-01 bếp từ tại nhà tốt nhất cho khách hàng khi có nhu cầu.

Có hàng chục cơ sở trải đều ở hầu hết các quận huyện của trung tâm thành phố, nhân viên chuyên nghiệp lịch sự có kinh nghiệm làm việc nhiệt tình không ngại khó ngại khổ thường có mặt ngay chỉ sau 15 phút gọi.

Mọi thắc mắc quý khách liên hệ tới chúng tôi qua Hotline: 0974 166 468 để đặt lịch sửa điều hòa Casper lỗi EL-01 tại nhà khắp 12 quận thành Hà Nội chúng tôi đều có mặt giúp bạn. Dịch vụ 24/7 cả ngày lễ và chủ nhật không ngại xa.