Điều hòa Panasonic báo lỗi F99 là một trong những hư hỏng không mong muốn mà người dùng có thể gặp phải trong quá trình sử dụng. Nếu bạn và gia đình vô tình rơi vào tình huống này, hãy theo dõi bài viết của Điện Máy Quang Tiến sau để biết nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Lỗi F99 điều hòa Panasonic là gì?

Lỗi F99 là lỗi liên quan đến máy nén bên trong dàn nóng, cụ thể là xung DC ra của máy nén quá cao. Lỗi này khiến máy lạnh Panasonic không thể hoạt động bình thường, thậm chí có thể dẫn đến hư hỏng máy nén.

lỗi f99 trên điều hòa Panasonic

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Panasonic báo lỗi F99 tại nhà

Với nhiều năm kinh nghiệm sửa điều hòa Panasonic trên thị trường hiện nay Điện Máy Quang Tiến chúng tôi đúc kết ra được một số nguyên nhân chính dẫn đến điều hòa Panasonic nhà bạn hiển thị mã lỗi F99 như sau:

 1. Lỗi máy nén bị hỏng

Nguyên nhân

Máy nén hoạt động quá công suất do nguồn điện cấp vào máy nén không ổn định, dễ gây ra hiện tượng chập cháy mạch điện bên trong.

Cách khắc phục

Bạn cần kiểm tra nguồn cấp cho máy nén bằng đồng hồ đo điện đa năng để xem nó có đang hoạt động ổn định không. Sau đó, bạn điều chỉnh lại nguồn điện cấp cho máy nén.

Trường hợp, nếu máy nén bị hỏng nặng thì bạn nên thay mới để đảm bảo cho điều hòa Panasonic hoạt động ổn định tốt hơn.

lỗi máy nén

 2. Lỗi bo mạch dàn nóng bị hỏng

Nguyên nhân

Bo mạch dàn nóng bị hỏng hoặc bị lỗi sẽ làm cho dàn lạnh không nhận được tín hiệu từ remote, từ đó làm cho máy tắt mở bất thường hoặc xuất hiện một số dấu hiệu khác bao gồm cả lỗi F99.

Cách khắc phục

Lỗi bo mạch bên trong dàn nóng khá phức tạp. Nếu bạn không có đủ kiến thức chuyên môn và tự sửa chữa điều hòa thì dễ làm cho lỗi điều hòa bị nặng hơn. Do đó, bạn hãy liên hệ ngay trung tâm sửa chữa điện lạnh để được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ và khắc phục lỗi sớm nhất.

lỗi bo mạch điều hòa

Lý do nên gọi sửa lỗi F99 trên điều hòa Panasonic ngay khi gặp phải

Như ở trên trung tâm đã nói rằng lỗi F99 đối với bếp từ chính là bị chập, chính vì vậy mà nó mới khóa chức năng không cho sử dụng tránh gây ra các sự cố ngoài ý muốn.

Điều này là khá nghiêm trọng do đó mà ra nên gọi thợ tới để kiểm tra – sửa chữa càng sớm càng tốt, điều đó nhằm:

 1. Tránh gây ra các sự có cháy nổ nguy hiểm tới người dùng

 2. Để không ảnh hưởng tới quá trình sinh hoạt của chúng ta

 3. Nhằm tìm ra nguyên nhân máy bị hỏng, từ đó mà khắc phục dứt điểm nhanh chóng, tiết kiệm chi phí

 4. Cuối cùng là để nâng cao tuổi thọ hiệu năng cho máy

THÔNG TIN LIÊN HỆ