Quạt gió trong bếp từ là một phụ tải giúp tản nhiệt cho bếp từ để đảm bảo nhiệt độ bên trong bếp luôn ổn định không quá cao. Việc quạt bếp từ không chạy sẽ gây ra hiện tượng bếp từ báo lỗi lên màn hình.

Nếu gia đình nhà bạn đang sử dụng bếp từ mà quạt không chạy hãy xem ngay bài viết của chúng tôi để hiểu hơn về nguyên nhân khiến quạt bếp từ không chạy và cách kiểm tra khắc phục.

Đây là hỉnh ảnh quạt của một chiếc bếp từ thông thường. Thường quạt của bếp từ, bếp hồng ngoại ddeuf chạy điện DC 18v là chủ yếu.

Cách nhân biết hiện tượng quạt bếp từ không chạy bạn cần biết.

  1. Đầu tiên khi bạn cắm điện nguồn vào bếp từ lúc nào quạt bếp từ cũng sẽ chạy ngay khoảng 5 giây thì quạt sẽ ngừng, quạt không chạy là bị hư.
  2. Nếu bạn cho bếp chạy nhưng không cháy quạt chạy u u và bếp báo lỗi thì đây cũng là hiện tượng triệu chứng nhận biết quạt bếp từ không chạy nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục bếp từ không chạy quạt.

Nguyên nhân chính khiến quạt bếp từ không chạy.

  1. Hỏng bo mạch không có nguồn điện cấp ra cho quạt
  2. Hỏng quạt tản nhiệt

Đây là 2 nguyên nhân chính khiến quạt của bếp từ không chạy.

Để kiểm tra quạt bị hư hay do bo mạch rất đơn giản các bạn cần làm các bước như sau:

1. Bạn tháo mặt kính bếp ra sẽ nhìn thấy quạt bên trong bếp bạn dùng tay vần cánh quạt của bếp nếu thấy xít là quạt của bạn đã bi hư hỏng và cần thay thế.

2. Nếu bạn vần tay mà quạt vấn chợ chu bạn cần đo cuộn dây của quạt bằng đồng hồ hoặc bạn đo vào 2 chân cắm nguồn của quạt xem có 18v DC cấp ra không.

Nếu có điện mà quạt không chạy là bị hỏng quạt và ngược lại không có điện cấp ra là hỏng bo mạch nhé.

Cách xử lý hiện tượng quạt không chạy ở bếp từ.

Nếu bạn là một người dân bình thường minh khuyên các bạn nếu muốn xử lý hiện tượng này đơn giản bạn mua luôn cho mình một chiếc quạt bếp từ mới tinh và thay thử cho chiếc quạt cũ nếu quạt quay chứng tỏ quạt bị hỏng và quạt không chạy là do bo mạch của bếp từ bị lỗi.

Hình ảnh bo mạch bếp từ.

Nếu bếp từ nhà bạn hỏng bo mạch bạn cần liên hệ đến trung tâm bảo hành bếp hoặc địa chỉ sửa bếp từ để được tư vấn cũng như đặt lịch sửa chữa tại nhà mình nhanh nhất.

Nếu bạn cần sự trợ giúp tư vấn từ BẾP HỒNG PHÚC với 10 năm kinh nghiệm sửa chữa các dòng bếp từ, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách.

Ngoài ra các bạn cũng có thể đặt lịch sửa bếp từ tại nhà từ dịch vụ của chúng tôi thông qua số điện thoại 0984 147 246. Cam kết bảo hành 12 tháng.